Bánh rán tôm cà

Cách làm và công hiệu:
Cà cắt sợi nhỏ ướp muối 15 phút sau đó vắt khô nước, cho tôm khô trong ngâm rượu cho nở vào, thêm gừng sợi, xì dầu, đường, dầu mè và bột ngọt, trộn đều để làm nhân. Lấy bột mì, trứng pha thêm lượng nước vừa đủ khuấy thành bột sệt. Cho ít dầu thực vật vào chảo, đợi nóng vừa, múc một muỗng bột rót vào, lắc đều tráng thành bánh, cho nhân lên ở giữa, lại phủ lên nửa muỗng bột, chiên vàng hai mặt là xong.
Bánh tôm cà xốp mềm, thơm, rất ngon miệng. Tôm khô giàu chất canxi. Cà có tác dụng giảm cholesterol, và lợi tiểu tiêu thũng.
Bánh bao nhân thịt
Nguyên liệu: bột bắp 500g, bột mì trắng 500g, cọng tỏi tươi 250g, nấm tươi 100g, thịt heo băm 250g, bột lên men 10g, rượu hoàng tửu, xì dầu, dầu mè, muối, đường trắng, bột ngọt đủ dùng.
Cách làm và công dụng:
Trộn chung bột bắp và bột mì trắng, thêm nước, bột lên men, nhào thành bột nhuyễn để làm bánh. Cọng tỏi cắt thành cỡ hạt gạo, sau khi ướp muối, cùng với nấm đã băm nhỏ và thịt băm đã được trộn nhuyễn với rượu, xì dầu, muối, đường, bột ngọt, dầu mè, trộn đều làm nhân bánh. Bột và nhân được chia thành 20 phần làm bánh bao rồi cho vào nồi đun lửa lớn hấp chín.
Món điểm tâm này có thể tăng cường sức đề kháng của cơ thể, phòng ung thư và giảm thấp cholesterol, chống đông máu.
Sữa bò dầm dâu tây
Nguyên liệu: sữa bò tươi 250g, dâu tây 50g, đường trắng đủ dùng
Cách làm và công hiệu:
Dâu tây rửa sạch, cho vào ly dầm đường rồi rót sữa bò vào là xong.
Sữa bò bổ khí huyết, nhuận trường thông tiện, lại giàu chất canxi, có thể phòng ngừa cao huyết áp, và xơ cứng động mạch. Dâu tây là trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa có khả năng chống oxy hóa mạnh, làm chậm sự lão hóa của các cơ quan trong cơ thể, vừa phong phú vitamin B11, có thể hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu, ngứa ngoài da hoặc xuất huyết.
Cháo hoài sơn, sữa bò
Nguyên liệu: Gạo 100g, sữa bò 450g (khoảng 2 chai), đường phèn đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Mè đen rang thơm sau đó xay thành bột, hoài sơn cắt thành miếng nhỏ cùng với gạo cho thêm nước nấu thành cháo đặc, chia thành 4 phần. Mỗi phần lúc ăn cho thêm một phần bột mè đen, nửa chai sữa bò, một ít đường phèn vừa đủ.
Món cháo này có công hiệu bổ dưỡng tạng phủ, mạnh gân cốt, bổ thận ích tỳ, và phòng ngừa râu tóc bạc sớm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *