Bài tập cho người làm văn phòng

Vận động đá chân chính là để khắc phục tình trạng trên. Đá chân bao nhiêu lần phải xem thể lực của cá nhân, hai chân luân phiên đá, một chân đá trước 4-5 cái, lại đổi chân khác đá 4-5 cái, cứ đá lặp lại như thế, đến khi cảm thấy đủ thì ngừng. Lúc thực hiện động tác đá chân, hai tay phải chống ở thắt lưng.
Phương pháp tự xoa bóp dưỡng sinh
Tự xoa bóp được xem là biện pháp bảo vệ sức khỏe và cách dưỡng sinh quan trọng của truyền thống, xưa nay luôn được các thầy thuốc, nhà dưỡng sinh đặc biệt xem trọng.
Trong “Ngoại vật” của Trang tử nói rằng: “Tĩnh mặc bổ dưỡng cho bệnh”. Ý là giữ tinh tâm không nói, nghỉ ngơi dưỡng thần có thể bổ dưỡng cho bệnh, cùng với xoa bóp vành mắt có thể tẩy trừ nét già nua, làm cho mắt sáng có thần. Đây là cách luyện tập bảo vệ sức khỏe cho mắt của người xưa, giống như xoa vòng vành mắt của ngày nay.
“Đông thành toàn tập” có ghi chép chuyện xoa bóp lòng bàn chân để bảo vệ sức khỏe. Một võ quan ở Dương Châu nhậm chức ở Lưỡng Quảng hơn mười năm nhưng không bị nhiễm chướng khí đã lan truyền ở đây. Ông ta làm sao có thể khỏe mạnh như thế? Ông kể rằng: “Mỗi ngày canh năm thức dậy ngồi xoa nóng huyệt Dũng tuyền của hai chân rất nhiều lần, đến mức ra mồ hôi là vừa”. Do kiên trì xoa bóp lòng bàn chân nên tướng mạo của ông trông rất khỏe mạnh, hồng hào, chân tay rất nhanh nhẹn.
Tự xoa bóp bảo vệ sức khỏe tập trung ở ba bộ phận của cơ thể: Phần đầu mặt, phần lưng bụng và lòng bàn chân. Các bộ phận này liên quan với các kinh mạch quan trọng và những yếu huyệt của cơ thể. Cơ chế dưỡng sinh bảo vệ sức khỏe thông qua xoa bóp thúc đẩy sự vận hành khí huyết, tăng cường chính khí của cơ thể, cải thiện chức năng của cơ thể, từ đó đạt đến sự khỏe mạnh và trường thọ.
Tác dụng của chà lưng, xoa bóp.
Chà lưng, xoa bóp trong tắm rửa, không chỉ có thể loại bỏ cáu bẩn, giải trừ mệt mỏi, mà còn là một phương pháp điều trị bảo vệ sức khỏe khá tốt.
Nước tắm thông thường ấm 40 độ C, ở nhiệt độ này dễ dàng trừ sạch cáu bẩn, có thể làm giãn mạch máu, thúc đẩy sự tuần hoàn máu, làm hết mệt mỏi và có thể đề phòng cảm mạo. Nơi tiếp xúc chà lưng đầu tiên là Đốc mạch và Kinh túc thái dương bàng quang, sau khi đã chà theo cách chà lưng truyền thống, vận dụng thêm cách chà đẩy từ huyệt Bách hội đến huyệt Trường cường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *