Ẩm thực trị bệnh vảy nến

Rửa sạch thổ phục linh, nấu 1 giờ, sau đó cho rùa vào hầm đến khi chín nhừ, ăn thịt uống nước.
Canh thịt dê đương quy: đương quy 9g, tiên mao 13g, thố ty tử 15g (bọc vải), thịt dê 60g. Lấy đương quy, tiên mao, thố ty tử thêm nước vừa đủ nấu lấy nước thuốc. Lấy thịt dê cắt nhỏ, cho vào trong nước thuốc hầm thành canh thịt dê, lúc ăn nêm gia vị. Mỗi ngày 1 lần, 7 ngày là một liệu trình. Có thể điều dưỡng mạch Xung Nhâm, trừ phong nhuận táo.
Cháo hoa hòe tươi: hoa hòe tươi 30g, thổ phục linh 30g, gạo tẻ 60g, đường đỏ đủ dùng. Lấy hoa hòe tươi, thổ phục linh cho vào nồi thêm nước vừa đủ nấu lấy nước thuốc. Dùng nước thuốc nấu với gạo thành cháo, thêm đường điều vị, ăn mỗi ngày 1 lần, 7 ngày là một liệu trình. Có tác dụng thanh nhiệt, mát máu, trừ phong.
Ẩm thực điều trị viêm tuyến sữa
Mã lan đầu đủ dùng, muối, giấm mỗi thứ 1 ít, cùng giã nát đắp lên chỗ đau, ngày đổi 2 lần. Uống nước mã lan đầu tươi, hoặc lấy nước mã lan đầu thêm nước và rượu ngọt vào nấu sôi, uống ấm, ngày 2 lần.
Lộc giác miếng 30g, gạo tẻ 150g. Lộc giác dùng vải thưa bao lại, gạo tẻ thêm nước vừa đủ, dùng lửa nhỏ nấu thành cháo. Lấy lộc giác ra, cho đường vào, ăn cháo. Liều lượng trên dùng cho 1 ngày, chia 2-3 lần ăn hết, liên tiếp 1 tuần.
Móng heo 1 cái, rau kim châm 50g. Lấy móng heo cạo lông rửa sạch, dùng lửa nhỏ hầm với rau kim châm, sau khi móng heo chín nêm ít muối. Uống canh ăn móng và rau kim châm, chia bữa ăn tùy ý, không tính số lần. Mỗi tuần là một liệu trình.
Lấy đài hoa hướng dương bỏ hạt, phơi khô băm nát, sao cháy khô, nghiền thành bột, dùng rượu trắng hoặc nước sôi và đường pha uống, mỗi lần 9-15g, mỗi ngày 3 lần, lúc uống lần đầu phải cho ra mồ hôi.
Bạch mộc nhĩ (tức ngân nhĩ) với hắc mộc nhĩ (nấm mèo) mỗi thứ 20g, thanh bì (tức vỏ chanh) 200g, mã xỉ hiện (tức rau sam) tươi 30g, thông thảo 3g. Trước tiên lấy các vị trung dược sắc lấy nước. Bạch mộc nhĩ và hắc mộc nhĩ ngâm nước cho nở, sau đó cùng với nước sắc thuốc cho vào nồi, dùng lửa lớn nấu sôi rồi chuyển sang lửa nhỏ hầm 2-3 giờ (nếu nước thuốc ít có thể thêm nước), đến khi 2 loại mộc nhĩ chín nhừ, nước sắc đặc lại là vừa. Thêm một ít đường đỏ khuấy đều rồi ăn.
Móng heo 1 cái, ngân hoa 30g, bạch chỉ, cát cánh, lậu lô, xích thược mỗi thứ 10g, mao căn 15g.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *