Ẩm thực trị bệnh tiểu đường

Lấy nấm làm món ăn hoặc nấu lấy nước uống. Nước nấu nấm có tác dụng hạ đường huyết, có lợi cho việc cải thiện chứng trạng bệnh tiểu đường.
Câu kỷ 15g, gan heo đủ dùng. Lấy gan heo cắt miếng, dùng lửa hầm với câu kỷ thành canh gan heo, uống canh ăn gan, mỗi ngày 2 lần.
Bột kê 25g, cám lúa mạch 50g, thêm muối, hành thái nhỏ, dầu mè, bột ngũ vị hương vừa đủ, dùng nước hòa đều, làm thành bánh nhỏ, nướng chín ăn.
Đậu xanh 250g, thêm nước vừa đủ, nấu chín nhừ, uống nhiều lần. Đậu xanh tính hàn, có tác dụng tốt trong việc làm chậm sự tăng cao đường huyết và có thể làm chậm sự hấp thu carbonhydrat, giảm thấp mức đường huyết sau bữa ăn.
Bí đỏ cắt miếng nhỏ, thêm lượng nước vừa đủ, nấu canh ăn với cơm. Bí đỏ chứa nhiều vitamin, là một loại thức ăn có chất xơ cao, có thể làm giảm thấp đường huyết của người bị bệnh tiểu đường và có thể tăng cảm giác no bụng.
Khổ qua 250g, rửa sạch cắt nhỏ cho vào chảo xào. Lúc xào thêm vào dầu ăn, xì dầu, muối lượng vừa đủ, dùng làm món ăn với cơm. Khổ qua vị ngọt đắng, vừa có thể thanh nhiệt giải độc, trừ phiền giải khát, vừa có thể giảm thấp đường huyết.
Củ cải lớn 5 củ, nấu chín giã nát lấy nước, cùng với gạo tẻ 150g nấu cháo ăn.
Lá lách heo 1 bộ, sơn dược 200g, thêm lượng nước vừa đủ hầm chín, thêm chút muối, mỗi ngày 1 lần, mỗi lần ăn ¼.
Ẩm thực điều trị bệnh vảy nến
Bốn loại nước vắt tươi: củ bột tề 200g, bạch mao căn (rễ cỏ tranh) tươi 100g, măng tre tươi 200g, rau diếp tươi 300g. Lấy 4 vị trên lần lượt giã nát vắt lấy nước tươi, sau khi lược qua, trộn đều với nhau, cho thêm ít đường cát trắng. Dùng cho chứng huyết nhiệt phong táo.
Cháo dâu tằm mật ong: gạo tẻ 200g, trái dâu tằm 30g, mật ong 15g. Lấy gạo tẻ nấu cháo đến chín nửa, thêm trái dâu tằm vào nấu tiếp, sau cùng thêm mật ong khuấy đều. Dùng cho chứng huyết hư phong táo.
Cháo ý dĩ quế chi: quế chi, ngưu tất mỗi thứ 9g, đỗ trọng 18g, ý dĩ nhân 30g, đường trắng đủ dùng. Lấy quế chi, ngưu tất, đỗ trọng cho vào trong nồi thêm cháo ý dĩ nhân, cho thêm đường trắng ăn. Mỗi ngày 1 lần, 10 ngày là một liệu trình, có thể làm hoạt huyết thông kinh lạc, trừ phong thấp.
Thổ phục linh hầm rùa: thổ phục linh 200-250g, rùa đen 1-2 con. Lấy rùa cho vào chậu, đổ nước nóng vào rửa kỹ, làm sạch bỏ nội tạng, đầu và móng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *