Ẩm thực điều trị tai biến mạch máu não

Mỗi ngày ăn một lần lúc bụng trống, có công hiệu giải nhiệt sinh tân dịch, trừ phong khai khiếu, thích hợp cho bệnh trúng phong gây ra nói năng khó khăn, tinh thần mê muội, tay chân tê bại, hoặc phòng ngừa trúng phong và xơ cứng mạch máu não ở người trung lão niên.
Đậu đen 100g, độc hoạt 15-20g, rượu gạo một ít. Lấy đậu đen, độc hoạt thêm nước sạch 3-4 chén, sắc còn một chén, lấy nước sắc bỏ bã. Mỗi ngày thêm rượu gạo vào uống ấm 1-2 lần, có công hiệu trừ phong, thông kinh hoạt huyết, thích hợp cho bệnh trúng phong bại liệt, thân người tay chân cứng đờ, không nói được.
Ẩm thực điều trị viêm phế quản mạn tính
Nước ép củ cải, đậu phụ: đậu phụ 200g, nước ép củ cải sống 30ml, mạch nha hoặc mật ong 60g, trộn chung nấu sôi, mỗi ngày 1 thang, chia 2 lần uống.
Bí đỏ tươi (bỏ vỏ) 500g, hồng táo 15-20 trái (bỏ hạt), đường đỏ đủ dùng, thêm nước nấu uống. Cũng có tác dụng điều trị đối với hen suyễn phế quản.
Nước ép củ sen tươi 100-150 ml, mật ong 15-30g, khuấy đều uống, mỗi ngày một thang. Đối với ho phế nhiệt, đàm huyết, cổ khô, đau có tác dụng khá tốt.
Hạnh nhân 60g (bỏ vỏ), nghiền nhuyễn (hoặc dùng bột hạnh nhân khô) cho vào nước nấu cháo, cũng có thể thêm phổi heo nấu chung.
Trứng gà 2 quả, dầu mè 50g, giấm vừa đủ. Trứng gà đập cho vào dầu rán chín, cho giấm vào nấu thêm, sớm tối mỗi buổi uống 1 quả. Dùng thường xuyên.
Củ cải phơi sương đủ dùng, cắt vụn lấy nấu nước uống thay trà.
Mè 1 nắm, gừng tươi 50g, cùng giã nát nấu lấy nước uống.
Củ tỏi tươi 10 củ, giấm 200g, đường đỏ 100g. Tỏi giã nát, hòa với đường cho vào giấm ngâm 3 ngày, lược bỏ bã, mỗi lần dùng nửa muỗng canh, chế nước sôi uống ấm, mỗi ngày uống 3 lần.
Hắc mộc nhĩ, đường phèn mỗi thứ 10g, cùng nấu chín uống.
Hồ đào nhân ăn thường xuyên, mỗi ngày ăn 25-50g.
Nhân hạt bí đao 25g, giã nát thêm đường đỏ, pha nước sôi ấm uống. Mỗi ngày 2 lần.
Nước ép từ quả mướp 50-100g, uống sống, dùng thường xuyên.
Lê 1 trái, rửa sạch cắt nắp ở đỉnh, móc bỏ hạt, cho đường phèn vào, đậy nắp lại, chưng cách thủy cho chín, mỗi tối dùng một lần.
Mật ong, mạch nha, nước hành mỗi thứ lượng đủ dùng, cùng nấu sau đó đựng vào lọ. Mỗi ngày uống 1 muỗng canh, ngày uống 2 lần.
Nhân bạch quả 10-12g, rang sau đó bỏ vỏ, thêm nước nấu chín, pha thêm mật ong hoặc đường vào canh, dùng để uống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *