Ẩm thực điều trị chứng cao lipid-huyết (cao mỡ trong máu)

Ẩm thực điều trị chứng cao lipid-huyết (cao mỡ trong máu)
Bột bắp, gạo tẻ mỗi thứ lượng đủ dùng. Thêm lượng nước lạnh vừa đủ vào bộp bắp khuấy đều, lấy gạo nấu cháo sau khi sôi cho bột bắp vào, nấu tiếp thành cháo. Ăn tùy ý.
Lá sen 60g, sơn tra nóng, ý dĩ nhân sống mỗi thứ 10g, vỏ quýt 5g. Lấy 4 vị cùng nghiền bột mịn, trộn đều, buổi sáng cho vào trong bình nước nóng chế nước sôi uống thay trà. Trong ngày nếu uống hết lại chế thêm nước sôi. Mỗi ngày 1 thang, uống liên tục 100 ngày.
Sơn tra, mạch nha mỗi thứ 160g, rửa sạch, thêm nước sắc 2 lần sau đó uống, có thể uống thường xuyên, liệu trình không giới hạn.
Gừng tươi, thảo trà cân lượng bằng nhau, hai vị xắt nhỏ, uống thay trà, liệu trình không giới hạn, có thể dùng lâu.
Hành tây 60g, dầu đậu nành đủ dùng. Hành tây rửa sạch xắt nhỏ, dùng dầu đậu nành xào, thêm ít muối, ăn mỗi ngày.
Cát căn (tức củ sắn dây) 120g, gạo 200g. Cát căn mài thành bột cùng với gạo nấu thành cháo, ăn vào sáng chiều.
Cà rốt tưới 150g, gạo tẻ 250g. Lấy cà rốt tươi rửa sạch xắt nhỏ, cùng với gạo tẻ nấu thành cháo, ăn thường xuyên.
Hà thủ ô sống 30g, hồng táo 4 trái, gạo tẻ 100g, đường đủ dùng. Hà thủ ô sống nghiền thành bột mịn cùng với đại táo, gạo tẻ dùng lửa lớn nấu sôi, sau dùng lửa nhỏ hầm nhừ là được.
Táo tây 300g, đường đủ dùng. Táo rửa sạch ép lấy nước, thêm đường vào, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 100g, dùng liên tục.
Chuối tiêu 50g, lá trà, đường mỗi thứ vừa đủ. Lấy chuối tiêu nghiền nát, thêm lá trà, đường, nước vừa đủ để sắc, mỗi lần một ly nhỏ, mỗi ngày 3 lần. Hoặc dùng vỏ chuối tiêu 30-60g, sắc nước uống.
Sơn tra tươi 1 trái, đường 30g. Sơn tra tươi giã nát thêm 30g đường, sắc nước uống. Liệu trình không giới hạn.
Rau cần: Lựa nửa phần dưới của cọng rau khoảng 10cm và cả gốc, rửa sạch lấy 10 gốc, thêm nước 500ml, sắc lấy 200ml làm nước đầu, sáng sớm uống lúc bụng trống. Sắc tiếp nước 2, uống vào chiều tối lúc bụng trống. Người bị nhẹ mỗi ngày một thang, người bị nặng 2 thang, chia làm 4 lần uống, thông thường uống khoảng 3 tuần.
Hạt hướng dương: Hạt hướng dương sống, mỗi ngày sáng tối mỗi buổi một nắm, bóc vỏ ăn nhân, phối hợp với nước ép rau cần 100ml, uống liên tục một tháng. Hoặc dùng nhân hạt hướng dương 6g, nghiền nhỏ, chế với nước đường uống trước lúc đi ngủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *