6 nguyên nhân gây bệnh ung thư gan

Ngày nay khi cuộc sống phát triển thì con người cũng mắc khá nhiều các loại bệnh lạ, trong đó,cac bệnh về gan chiếm tỷ lệ khá cao. Bệnh ung thư gan có mặt khắp nơi và đâu là nguyên nhân gây nên loại bệnh nguy hiểm này? Dưới đây là một số nguyên nhân gây nên bệnh ung thư gan mà bạn nên biết để có thể kiểm soát.

6-nguyen-nhan-gay-benh-ung-thu-gan-

Nguồn nước ô nhiễm

Nguồn nước ôi nhiễm khi đi vào cơ thể khiến cho gan bị tổn thương. Từ đó, hình thành dần nên bệnh ung thư khá nguy hiểm. Bạn cần tránh xa các loại nước như nước mương, tiếp đó đến nước sông, nước giếng mức ô nhiễm thấp nhất. Vì vậy tại các nông thôn chưa có hệ thống xử lý nước thì nên khuyến khích mọi người sử dụng nước giếng.

Viêm gan do virut

Chủ yếu là viêm gan B và viêm gan siêu vi C, đặc biệt là người mắc bệnh viêm gan B và mang trong người virut viêm gan B, tỷ lệ mắc ung thư gan nguyên phát ở những bệnh nhân viêm gan B cao hơn bình thường từ 2 đến 10 lần. tại các vùng có tỷ lệ ung thư gan cao, ước tính có 20% số bệnh nhân là bị viêm gan B hoặc trong cơ thể có nhiễm virut viêm gan b .

Độc tố aflatoxin trong thực thẩm mốc

Thực phẩm ẩm mốc khá nguy hiểm. Chúng là hiểm họa của bệnh ung thư gan. Căn bệnh này bị gây ra bởi Aflatoxin B trong thực phẩm mốc. Việc thường xuyên sử dụng những thực phẩm nhiễm độc tố aflatoxin chính là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra ung thư gan và đa số các bệnh về gan khác

6-nguyen-nhan-gay-benh-ung-thu-gan

Hóa chất gây ung thư

Nhiễm hóa chất không chỉ là nguyên nhân gây ra ung thư gan mà còn tiềm ẩn nhiều loại ung thư khác. Các chất hóa học có thể gây ra ung thư gan chủ yếu là hợp chất có chứa N-nitroso, ví dụ như nitrosamine và nitramide. Ngoài ra, trong thuốc trừ sâu, rượu, xá xị…cũng chứa các chất gây ung thư.

Đột biến gen

Còn có ý kiến cho rằng, nguyên nhân của sự đột biến về môi trường có tác dụng đến virut gây kích thích tế bào gan phân chia phản ứng hoạt hóa, gây ra sự đột biến tế bào và chuyển vị gen, những nhân tố này có thể cũng là nguyên nhân khiến cho tế bào gan sinh sản nhanh hơn.

Các nhân tố khác

Quá nhiều dinh dưỡng (lượng dinh dưỡng quá lớn) hoặc thiếu dinh dưỡng (như thiếu vitamin A, B1), bệnh nhiễm sắc tố sắt mô, lây nhiễm ký sinh trùng và yếu tố di truyền…cũng là nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh ung thư gan.Dưới đây là 6 thủ phạm gây bệnh ung thư gan, bạn hãy chú ý đế phòng tránh, tranh điều đang tiếc xảy ra.

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra ung thư gan khó chữa hiện nay. Vì thế, chúng ta cần tránh và bổ sung những loại thực phẩm thích hợp đào thải các chất độc hại ra ngoài cơ thể. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm tăng cường chức năng gan trên Chiaki.vn

 

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Mua fucoidan với độ tinh khiết cao giúp hỗ trợ điều trị ung thư hữu hiệu và tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Fucoidan Kanehide Bio còn giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh lí tim mạch như chứng xơ vữa động mạch, mỡ máu, giúp điều hòa và ổn định huyết áp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *